บทความล่าสุด

คูชักกา (구작가)

0

คูชักกา เป็น นามแฝงของ คุณ Koo Kyung-seon (구경선) นักวาดการ์ตูน เจ้าของ คาแร็กเตอร์ เบ็นนี่ (Benny) หลังจากที่เธอสูญเสียการได้ยิน เมื่อตอนอายุ 2 ขวบ เนื่องจากเป็นไข้ เธอจึงได้วาดเจ้ากระต่ายเบ็นนี่ ที่มีหูใหญ่มากๆ เพื่อเป็นตัวแทนของเธอ และเป็นสัญลักษณ์ของศิลปินที่มีความหวัง คนที่ยังอยากได้ยินเสียงต่างๆ ในโลกใบนี้ เธอเล่าว่า ก่อนที่ดวงตาเธอจะมองไม่เห็น เพราะ Pigmentosa (โรคจอตาเสื่อมที่สามารถสืบทอดทางกรรมพันธุ์) เธออยากสร้างผลงานต่างๆ ไว้ ให้เป็นที่จดจำ วันหนึ่ง ที่เธอจากโลกนี้ไป แต่ตัวละครจะยังอยู่ ดังนั้นเค้าจึงอยากสร้างสรรค์ผลงานไว้ให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ ผลงาน :   https://youtu.be/tKEON8KWTPo https://youtu.be/QrXbyBDKomA 구작가 lapinfee.com hallogugu

คำและประโยค ที่ได้ยินในเพลงของไอดอลเกาหลีบ่อยๆ

0

거야 (กอย่า) คำนี้เป็นไวยากรณ์ตัวนึง มีความหมายว่า "จะ" มักจะได้ยินในเพลงประมาณว่า  널 사랑할거야 นอล ซารังฮัลกอยา ฉันจะรักเธอ 어떻게? (ออต็อดเค) อย่างไร  ทำไงดี? 몰라 (มลลา) , 모르겠어 (โมรือเก็ตซอ) ไม่รู้ 지켜줄게 (จี คยอ จุลเก) จะปกป้องคุณ 넌 내꺼야 (นอน แนกอย่า) เธอเป็นของฉัน 영원히 (ยองวอนฮี) ตลอดไป 언제나 (ออน เจนา ) เสมอ 괜찮아 (แควนชานา) ไม่เป็นไร เน-คา-ซึ-มี แปลว่า ใจของฉัน ชอง-มัล แปลว่า จริงๆ/สุดๆ มล-ลา แปลว่า ไม่รู้/ไม่เข้าใจ ทา-มยอน แปลว่า หาก/ถ้า/ถ้าหาก/สมมติว่า ฮาจิม่า แปลว่า อย่าทำ คาจิม่า แปลว่า อย่าไป ชอรอม  = เหมือน ออบซอ แปลว่า ไม่มี 예뻐   เยปอ   สวย 너무 예뻐 นอมู เยปอ สวยมากๆ   귀여워  ควียอวอ  น่ารัก   잘...

Download แบบฝึกหัดเขียน สระเกาหลี ฟรี

0

นำแบบฝึกหัด สำหรับฝึกเขียนสระเกาหลี 10 ตัว (ㅏ, ㅓ, ㅗ, ㅜ, ㅡ, ㅣ, ㅐ, ㅔ, ㅚ, ㅟ) มาให้โหลดไปฝึกเขียนกันค่ะ การที่เราเขียนบ่อยๆ จะทำให้จำได้แม่น และเร็วขึ้นนะคะ :-) ดาวน์โหลด ได้ ที่นี่ เลยจ้า

ดาวน์โหลดฟรี แบบฝึกเขียน พยัญชนะเกาหลี

0

พยัญชนะเกาหลี มีทั้งหมด 19 ตัวอักษร แบ่งเป็น พยัญชนะเดี่ยว 14 ตัว คือ ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎพยัญชนะซ้อน 5 ตัว คือ ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ ดาวน์โหลด คลิก ที่นี่ ค่ะ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMA (SOMA Museum of Art)

0

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMA (소마미술관) พิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน โซลโอลิมปิกพาร์ค (Seoul Olympic Park) SOMA มีพื้นที่ 3,300 ตารางเมตร นิทรรศการ จะจัดแสดงทั้งสองชั้น โดยแบ่งออกเป็น 5 ห้องโถงนิทรรศการ และ Video Art Hall  ด้านนอก ผู้เข้าชมจะได้ชม ประติมากรรมที่มีมากกว่า 204 ชิ้น และ 8 ชิ้น จากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ส่วนตัวพิพิธภัณฑ์เอง ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ ตัวอาคารทันสมัยโดยใช้การสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประกอบไปด้วยของ ไม้ธรรมชาติ ในพิพิธภัณฑ์มีสวนประติมากรรม, ห้องโถงนิทรรศการต่างๆ, ศูนย์วาดภาพ, สติดิโอ ศิลปะเพื่อการศึกษา, ห้องสำหรับจัดงานกิจกรรม รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงภาพตลอดทั้งปี จากทั้งสถาบันการศึกษาศิลปะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังมีการฉายภาพยนตร์, กิจกรรมวันเด็ก และนิทรรศการพิเศษในยามค่ำคืนอีกด้วย ข้อมูลติดต่อ : ที่ตั้ง : 424, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul 서울특별시 송파구 올림픽로 424 (방이동) Website : SOMA...

พิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซุง (Leeum Samsung Museum of Art)

0

พิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซุง (리움 삼성미술관) พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ มุ่งมั่นที่จะรักษามรดกทางวัฒนธรรมและเผยแพร่ให้กับประชาชนทั่วไป โดยความพยายามของ มูลนิธิวัฒนธรรมซัมซุง ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1965 ที่นี่จะแสดงนิทรรศการศิลปะของเกาหลี ทั้งในแบบดั้งเดิมและแบบทันสมัย ซึ่งเป็นผลงานจากทั้งศิลปินเกาหลี และ ศิลปินต่างประเทศ พิพิธภัณฑ์ศิลปะลีอุมซัมซุง ตั้งอยู่ใน Hannam-dong โดยตัวอาคารที่สร้างขึ้นใหม่  อาคารทั้งสามหลัง ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ได้แก่ Mario Botta - ผู้ออกแบบ MUSEUM 1 MUSEUM 1 Jean Nouvel - ผู้ออกแบบ MUSEUM 2 MUSEUM 2 และ Rem Koolhaas ผู้ออกแบบ ศูนย์การเรียนรู้ด้านการศึกษาและวัฒนธรรมสำหรับเด็ก ศูนย์การเรียนรู้ด้านการศึกษาและวัฒนธรรมสำหรับเด็ก งานศิลปะที่จัดแสดง Museum 1 ได้แก่ ศิลปะตัวอักษรจากพู่กัน, ภาพวาด, ศิลปะเซรามิก, งานหัตถกรรมโลหะ เป็นต้น Museum 2 จัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัยทั้งของเกาหลีและของชาวต่างชาติ ในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ จะมีบริการไกด์ทัวร์ภาษาอังกฤษ ในช่วงเวลา 15.00 น. หากเข้าชมในวันธรรมดาและต้องการไกด์ภาษาอังกฤษจะต้องสำรองไกด์ล่วงหน้า 2-3 วัน หรือ เช่าออดิโอไกด์ มีให้บริการภาษา ได้แก่ อังกฤษ ญี่ปุ่น และจีน ที่นี่ เป็น หนึ่งในสถานที่ สตรีหมายหนึ่ง...

ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation)

0

โบซอง (Boseong) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจ็อลลาใต้ (South Jeolla) จังหวัดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่ล้อมรอบ เทือกเขาและผืนป่าอันกว้างขวาง มีทรัพยากรธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ อากาศค่อนข้างเย็นสบาย ด้วยเหตุนี้การทำไร่ชาจึงเป็นอาชีพส่วนใหญ่ของคนในท้องถิ่น โบซองเป็นแหล่งปลูกชาเขียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีและยังเป็นแหล่งกำเนิดอุตสาหกรรมชาเขียวที่มีความเก่าแก่มากแห่งหนึ่ง ชาเขียว 40 เปอร์เซ็นต์ที่จำหน่ายในเกาหลีผลิตมาจากที่นี่ ชาเขียวปลูกบนภูเขาอยู่ทางตอนใต้ของโบซอง ทำให้มองเห็นไร่ชาเป็นแนวสีเขียวสูงต่ำสลับกันไปตามไหล่เขาอย่างเป็นระเบียบราวกับปูพรมไว้ โดยมีทิวต้นสนซีดาร์ที่สูงกว่า 20 เมตรแบ่ง ไร่ชาออกเป็นแปลงๆ ซึ่งไร่ชาโบซองแห่งนี้เป็นไร่ชาเขียวที่แรกๆ ของเกาหลี ที่มีการใช้วิธีการปลูกชาแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และชาวไร่ที่นี่ก็ยังมีความชำนาญในการปลูกชาเขียวเป็นอย่างดี จึงทำให้เป็นแหล่งผลิตชาเขียวขึ้นชื่อของเกาหลี นอกจากชาที่มีคุณภาพแล้ว ไร่ชาเองก็มีบรรยากาศที่สวยงามจนเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครซีรีย์เกาหลีอย่าง "Summer Scent" ในช่วงเดือนพฤษภาคม ของทุกปีที่โบซอง จะมีการจัดเทศกาลชาขึ้น เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รู้จัก กับชาโบซอง นอกจากจะได้เก็บภาพความประทับใจของไร่ชาแล้ว ยังได้สัมผัสกับการเก็บใบชา ก่อนจะเข้าร่วมพิธีชงชาในสไตล์เกาหลีดั้งเดิม และดื่มชาเขียวรสเลิศที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึงการแข่งขันการเก็บใบชา การแข่งขันการกลั่น การแห่แหนธิดาชา และการสาธิตพิธีดื่มชา นกชา โซชู (Nokcha soju) คือเหล้าที่กลั่นด้วยใบชาเขียว และสปาชาเขียว หมายเหตุ : โบซอง(Boseong) เป็นต้นกำเนิดของโซเพียนเจ ซึ่งเป็นพันซอรีหรือเพลงมุขปาฐะ ในแบบของภาพตะวันตกเฉียงใต้ ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 4,000 วอน/ เด็กและเยาวชน (7-18 ปี)...

อีมุน ซอลนงทัง (Imun Seolnongtang)

0

อีมุน ซอลนงทัง - 이문 설농탕 ร้านอาหารที่มีอายุถึง 110 ปี  ก่อตั้งขึ้นในปี 1907 ถือได้ว่าเป็นร้านอาหาร ที่เก่าที่สุดในกรุงโซล  เมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านนี้คือ ซุปกระดูกวัว ที่ถูกเคี่ยวนานกว่า 15 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมกับกิมจิหัวไชเท้า ร้านนี้ปิดให้บริการในวันอาทิตย์แรกของแต่ล่ะเดือน ที่ตั้งร้าน Seoul-si Jongno-gu Gongpyeong-dong 46 서울특별시 종로구 우정국로 38-20 (견지동) เวลาเปิดร้าน 08:00 ~ 21:00 (Sunday ~ 20:00) Menu เด่น และราคา - Seolleongtang (ox bone soup) 6,500 won - Premium Seolleongtang 7,500 won - Doganitang (beef knee cartilage bone soup) 10,000 won - Suyuk 25,000 won * Some menu items...

อาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ที่ไม่ควรพลาด

0

ด้วยความที่เกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวยาวนาน อาหารส่วนหนึ่งจึง ต้องอาศัยการหมักดองเข้ามาช่วยให้ หามีทานในหน้าหนาว และต้องร้อนนานๆ พอที่จะบรรเทาความหนาว ด้วยที่ว่า อากาศถึงขนาดติดลบ ไก่ต้มโสมร้อนๆ ยกมา เดินยังไม่ทันถึงโต๊ะก็ เย็นซะแล้ว ฉะนั้น ภูมิปัญหาของคนเกาหลี จึงรวมถึง ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารแต่ล่ะชนิดอีกด้วย กิมจิ กิมจินั้น มีพัฒนาการมาจากการถนอมอาหารโดยภูมิปัญญาก้นครัวของชาวเกาหลีโดยวิธีการหมักดอง กิมจินั้นได้ถือกำเกิดมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 7 ของประเทศเกาหลี โดยชาวเกาหลีได้หมักดองกิมจิไว้สำหรับรับประทานในหน้าหนาวและนิยมรับประทาน กับอาหารทุกมื้อและนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารอีกหลายอย่างเช่นข้าวต้ม ข้าวสวย ซุป บะหมี่ ข้าวผัด พิซซ่าและแฮมเบอร์เกอร์ซึ่งโดยคนส่วนใหญ่แล้วมักจะคิดว่าจะมีแต่ผักกาดขาว หรือกระหล่ำปลีเท่านั้นแต่จริงๆแล้วชาวเกาหลีได้นำผักหลายชนิดมาใช้ในการทำ กิมจิอาทิเช่น ขิง หัวไชเท้า แตงกวา หัวหอม เป็นต้น กิมจินั้นได้มีการพิสูจน์กันทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าเป็นอาหารบำรุงอย่างดี ซึ่งปัจจุบันนี้กิมจิมีมากกว่า187ชนิดซึ่งส่วนใหญ่นั้นมีรสเปรี้ยว เผ็ดและมีกลิ่นฉุนปัจจุบันได้มีการส่งออกของกิมจินั้นเป็นจำนวนมากขึ้นและ กิมจิได้กลายเป็นอาหารของโลกไปแล้ว พุลโกกิ Bulgogi และ คาลบิย่าง Grilled Galbi พุลโกกิเป็น เนื้อย่างเกาหลีอันเลื่องชื่อ ลักษณะเป็นเนื้อวัวย่างซึ่งได้รับการพิถีพิถันเป็นอย่างดีในการหมักซึ่งเวลา รับประทานจะต้องมีเครื่องเคียงประกอบเช่น กิมจิอย่างน้อย 5 ชนิด ผักสด ซุปและข้าวสวยร้อนๆไว้ทานคู่กันส่วน คาลบิย่าง เป็นเนื้อซี่โครงหมูและเนื้อย่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันซึ่งได้รับการพิถีพิถันเป็นอย่างดีในการหมัก ซึ่งเวลารับประทานก็จะเช่นเดียวกันกับการรับประทานคาลบิย่าง พุลโกกิและคาลบิย่างนั้นเป็นอาหารที่ถูกปากและถูกใจสำหรับชาวต่างชาติไม่แพ้ กับกิมจิเลยทีเดียวและที่เกาหลีนั้นมักจะทำพุลโกกิเป็จจานพิเศษที่ปรุงกัน...

เทศกาลหิ่งห้อยที่ มูจู (Muju Firefly Festival)

0

เทศกาลหิ่งห้อยที่เมืองมูจู จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดเป็นปีที่ 17 ที่เมืองมูจู จังหวัด ชอลลาบุกโด (ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซล ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง) เทศกาลหิ่งห้อย มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้คนมีมิตรไมตรีอันดี กับระบบนิเวศวิทยา หิ่งห้อยจะอาศัยอยู่ที่ๆ มีระบบนิเวศ และสิ่งแวดล้อมที่มีความสะอาดเท่านั้น ถือว่าเป็น กุศโลบาย ในการส่งเสริมให้ผู้คนรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน งานนี้ จะมีนิทรรศการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับหิ่งห้อย และระบบนิเวศวิทยาที่พิพิธภัณฑ์หิ่งห้อย นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ และหาประสบการณ์กับชีวิตความเป็นอยู่เชิงเกษตรของชาวบ้าน และยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น สำรวจหิ่งห้อยในยามค่ำคืน หรือทดลองตกปลาเทร้าท์ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่ visitkorea.or.kr และ english.firefly.or.kr ค่าเข้าชม : ฟรี สำรวจหิ่งห้อย : ผู้ใหญ่ : 5,000 won / เด็ก : 3,000 won จับปลา trout ด้วยมือเปล่า hands : ผู้ใหญ่ : 10,000 won / เด็ก : 5,000 won ...