วันจันทร์, ธันวาคม 6, 2021

DON'T MISS

ชนิดของอาหารเกาหลี

0
อาหารเกาหลี มีมากมายหลากหลายเหมือนอาหารของบ้านเราเลยค่ะ คงจะดีไม่น้อยถ้าเรารู้ถึงลักษณะอาหารแต่ล่ะชนิด ในการเลือกหารับประทาน ช่วงที่เราเดินทางท่องเที่ยวอยู่ใน เกาหลี ลองกันดูกันค่ะว่า มีอะไรกันบ้าง 1. บับ (Bap) ข้าวนึ่ง และ จุค (Juk) ข้าวต้ม ข้าวต้มเป็นอาหารหลักของครัวเกาหลี ส่วนใหญ่ใช้ข้าวเหนียว จะมีพวกถั่ว เกาลัด ข้าวฟ่าง ถั่วแดง ข้าวบาเลย์ หรือ ธัญพืชชนิดต่างๆ...

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMA (SOMA Museum of Art)

0
พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMA (소마미술관) พิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน โซลโอลิมปิกพาร์ค (Seoul Olympic Park) SOMA มีพื้นที่ 3,300 ตารางเมตร นิทรรศการ จะจัดแสดงทั้งสองชั้น โดยแบ่งออกเป็น 5 ห้องโถงนิทรรศการ และ Video Art Hall  ...

GADGETS WORLD

อาหารขึ้นชื่อของเกาหลี ที่ไม่ควรพลาด

0
ด้วยความที่เกาหลี เป็นประเทศที่มีอากาศหนาวยาวนาน อาหารส่วนหนึ่งจึง ต้องอาศัยการหมักดองเข้ามาช่วยให้ หามีทานในหน้าหนาว และต้องร้อนนานๆ พอที่จะบรรเทาความหนาว ด้วยที่ว่า อากาศถึงขนาดติดลบ ไก่ต้มโสมร้อนๆ ยกมา เดินยังไม่ทันถึงโต๊ะก็ เย็นซะแล้ว ฉะนั้น ภูมิปัญหาของคนเกาหลี จึงรวมถึง ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารแต่ล่ะชนิดอีกด้วย กิมจิ             กิมจินั้น มีพัฒนาการมาจากการถนอมอาหารโดยภูมิปัญญาก้นครัวของชาวเกาหลีโดยวิธีการหมักดอง กิมจินั้นได้ถือกำเกิดมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 7 ของประเทศเกาหลี โดยชาวเกาหลีได้หมักดองกิมจิไว้สำหรับรับประทานในหน้าหนาวและนิยมรับประทาน...

LIFESTYLE

STAY CONNECTED

21,963แฟนคลับชอบ
3,045ผู้ติดตามติดตาม

LIFESTYLE

LATEST REVIEWS

เทศกาลหิ่งห้อยที่ มูจู (Muju Firefly Festival)

0
มูจู เป็นพื้นที่ซึ่งกำลังได้รับการฟื้นฟูให้เป็นเมืองวัฒนธรรมเชิงนิเวศที่กลมกลืนกับธรรมชาติและความเป็นอยู่ของผู้คน วัฒนธรรมและประเพณี มีชุมชนสวัสดิการที่ส่งเสริมให้ทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ที่นี่เป็นสถานที่ ที่อดีตปัจจุบันและอนาคตอยู่ร่วมกัน ในขณะที่รวมถึงการเที่ยวชมสถานที่เพื่อย้อนอดีตเราก็ได้เห็นความเป็นอยู่และประสบการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมถึงเมืองอุตสาหกรรมประเภทการท่องเที่ยวและพักผ่อน ที่ซึ่งจะมีการจัดตั้งสวน Teakwondo ระดับนานาชาติในอนาคต เทศกาลหิ่งห้อยที่เมืองมูจู จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ  จังหวัดชอลลาบุกโด (ใช้เวลาเดินทางจากกรุงโซล ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง) เทศกาลหิ่งห้อย มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้คนมีมิตรไมตรีอันดี กับระบบนิเวศวิทยา หิ่งห้อยจะอาศัยอยู่ที่ๆ มีระบบนิเวศ และสิ่งแวดล้อมที่มีความสะอาดเท่านั้น ถือว่าเป็น...

Block title